Hút hầm cầu là gì? vì sao nên hút hầm cầu ?

Email: vesinhmoitruongsghn@gmail.com

Địa chỉ: 41/10 Tam Bình, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

phone

Hỗ trợ 24/7

0813322833
Ngày đăng: 03/12/2020 - 04:32 PM

Hút hầm cầu là gì?

hút hầm cầu là gì

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu hút hầm cầu là gì và nghề rút hầm cầu thường gặp phải những khó khăn như thế nào trong quá trình thi công thường ngày mà thợ hay gặp phải.
Để trả lời câu hỏi hút hầm cầu là gì thì theo tiếng anh hút hầm cầu là: septic tanks. Đây là một quá trình dịch vụ hút hầm mà nhà thầu sẽ sử dụng công cụ của họ như xe hút hầm cầu và các công nghệ hút hầm cầu, để loại bỏ chất rắn tích tụ trong đáy hầm cầu, cũng như lớp cặn bã nổi lên trên hầm cầu.

Những hiện tượng cần báo hiệu cần phải hút hầm cầu:

Hiện tượng hút hầm cầu là gì khi quan sát trong thời gian 2-3 ngày trước khi đầy, thì khi xả nước có hiện tượng chảy chậm. Hiện tượng chảy chậm trong vài ngày rồi ngừng hẳn. Đối với trường hợp hầm cầu đột ngột chảy chậm thì rất có thể do hiện tượng nghẹt hầm cầu.

1. Xuất hiện gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh: có một lớp màng hữu cơ nằm ở dưới hầm chứa khi nó đạt đến khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm nghẹt đường ống thông thủy giữa những màn ngăn hệ thống vi khuẩn hoạt động thường xuyên để đưa chất khí ra bên ngoài.
Những bọt khí loại này có nhiều chất metan và phân hủy nên độc hại và có mùi hôi nồng nặc gây khó chịu trong quá trình thường ngày.
2. Hầm cầu bốc mùi hôi thối: việc khi xả nước hoặc bình thường hầm cầu nhà bạn có mùi lạ thì cũng là điều báo trước một thời gian ngắn nữa hầm cầu sẽ bị đầy.
3. Nước trào ngược: đây là biểu hiện cuối cùng, nước khi xả không xuống mà lại trào ngược lại bồn cầu. Khi gặp hiện tượng nầy bạn cần nhanh chóng liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu tại tphcm của chúng tôi.
4. Bồn cầu xuống nước chậm: cảm giác nước bồn cầu xuống chậm chậm, có hiện tượng bốc mùi hôi thúi. Khoảng thời gian bồn cầu xuống chậm đến khi không xuống nữa khoảng 15 ngày, báo hiệu 100% hầm cầu bị đầy.

Những hiện tượng cần báo hiệu cần phải hút hầm cầu.

Chu kì bao lâu nên hút hầm cầu một lần.

Hầm tự hoại là hệ thống chứa, tự phân huỷ phân hầm cầu trong một thời gian dài. Khi đó, hầm tự hoại vận hành tốt sẽ không tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển gây nên ảnh hưởng sức khoẻ của chúng ta. Nên cần phải hút hầm cầu định kì nhằm tạo thuận lợi cho hầm tự hoại phát triển ổn định.
– Đối với hộ gia đình: thì hầm cầu được thiết kế có kích thước khoảng 2-4m3, khi đó đối với 4 người sử dụng thì cần khoảng thời gian 5 năm để hút hầm cầu, số người sử dụng càng tăng thì chu khì hút hầm cầu càng rút ngắn. Đối với khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể: thường được thiết kế nhiều ống bị trung gian nên cần phải hút hầm cầu thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khoẻ người sử dụng.
– Đối với các nhà hàng, khách sạn, bệnh việc, chung cư: thì hệ thống hầm cầu được xây dựng rất bài bản nhưng lượng người sử dụng rất lớn, do đó muốn đảm bảo được vệ sinh môi trường và sức khoẻ thì có biện pháp hút định kì thường xuyên.
– Đối với các công ty, xí nghiệp, nhà máy: thì việc hút hầm cầu theo định kỳ là điều rất cần thiết.  Vì khu vệ sinh khu vực nầy thường gắn liền với khu ăn ở và sinh hoạt nên khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân là rất lớn.
Lưu ý khi sử dụng hầm vệ sinh hợp lý: không xả các chất có tính hoá học, sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén vào bồn cầu. Những loại hoá chất nầy sẽ tiêu diệt vi sinh vật có trong hầm cầu do đó sẽ triệt tiêu khả năng tự phân huỷ phân của hầm cầu.Vậy sau khi hoàn thành quy trình rút hầm cầu giá rẻ tại tphcm, các đơn vị này đem nước thải đi đâu và xử lý như thế nào?

Tại sao phải hút hầm cầu theo định kỳ.

Ba lý do chính để hút hầm cầu thường xuyên là:
– Tiết kiệm chi phí: Các hầm cầu của bạn phải bơm mỗi 3-5 năm là tối thiểu. Bằng cách hút hầm cầu thường xuyên bạn có thể tránh được chi phí tốn kém nhiều hơn khi một hệ thống lọc của hệ thống bị hư hỏng và cần phải được thay thế.
– Bảo vệ sức khỏe gia đình: Xử lý nước thải không tốt có thể gây ra nguy cơ sức khỏe quan trọng của con người và có thể làm ô nhiễm giếng nước, nước ngầm và nguồn nước mặt.
– Thời gian sử dụng lâu: hệ thống tự hoại duy trì không đúng cách sẽ dẫn đến một sự suy giảm trong giá trị tài sản của bạn.
Nếu không hút hầm cầu là gì thường xuyên, kiểm tra, bảo trì hệ thống bạn sẽ không có kiến thức về tình trạng của hệ thống tự hoại hiện tại của bạn. hầm cầu của bạn phải được thông hút thường xuyên phụ thuộc vào kích thước của bể tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và số lượng người sử dụng trong các tòa nhà. hầm cầu nên được kiểm tra thường xuyên và bơm mỗi 3-5 năm theo yêu cầu.

Quy trình tiến hành hút hầm cầu là gì.

– Sau khi khảo sát và báo giá với khách hàng xong, Xe hút hầm cầu của dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt sẽ tới nhà hoặc công ty bạn.
– Đậu xe bồn ở vị trí thích hợp nhất (Khách hàng phải tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi tiến hành hút hầm cầu cho khách hàng được nhanh chóng).
– Nhân viên sẽ khoan ,cắt hoặc đục một lỗ nhỏ trên mặt tấm đan hầm cầu.
– Kéo ống hút hầm cầu đến vị trí tấm đan hầm cầu vừa đục, cắm dây và nổ máy hút hầm cầu.
– Sau khi hút bả phân và nước thải trong hầm cầu, Nhân viên sẽ trám lại bề mặt hầm cầu bằng cát xi măng hoặc ốp lại gạch trả lại mặt bằng cho khách hàng.

Quy trình tiến hành hút hầm cầu là gì.

Vì sao nên đội ngũ xe hút hầm cầu của công ty chúng tôi.

– Sau một thời gian sử dụng hầm cầu có những biểu hiện như không rút được nước hoặc dội nước nhiều mà không rút vậy là có hiện tượng hầm cầu bị nghẹt và gây mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Bạn sẽ tìm đủ mọi cách để xử lý cho hầm cầu bị hết bị nghẹt, đây là vấn đề mà tất cả các gia đình đều mong muốn.
– Nhưng có một lưu ý mà các bạn nên nhớ là không phải đơn vị nào hay công ty nào cũng xử lý tốt, có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ không có đầy đủ máy móc hiện đại để xử lý, do đó bạn nên tham khảo quy mô, giá cả của công ty đó, bạn nên tìm những công ty nào ở gần nơi mình ở, gọi điện thoại nhờ họ tư vấn để có thể tìm hiểu về cách thức làm việc, sự chuyên nghiệp của công ty đó, sau đó quyết định chọn công ty.
– Đội Thông Cống Nghẹt là một trong những đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi. Từ đó nhanh chóng có những phương án giải quyết nhanh chóng nhất.
– Là đơn vị hút hầm cầu, sửa cống nghẹt giá rẻ bậc nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp thì chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng mọi khách hàng kể cả những vị khách khó tính nhất.
– Để khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp, nhanh chóng với giá rẻ nhất mời các bạn liên hệ ngay